วันจันทร์ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

ยำหมูย่างกับแอปเปิ้ล

ส่วนประกอบ

    แอปเปิ้ลหั่นเป็นแท่ง หรือชิ้นพอคำ 3 ถ้วย
    มะเขือเทศเชอร์รี่ผ่าครึ่ง 10 ลูก
    หัวหอมใหญ่หั่นเสี้ยวบาง ¼ ถ้วยตวง
    หมูสันนอก 200 กรัม
    คนอร์ผงปรุงรสหมู (สำหรับหมักหมู) 1 ช้อนชา
    น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
    น้ำตาล 2 ช้อนชา
    น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
    พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
    คนอร์อร่อยชัวร์ ½ ช้อนชา
    ต้นหอมหั่นท่อน และขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 นิ้วตามชอบ

วิธีทำ

    ปรุงน้ำยำด้วยการผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล พริกขี้หนู และคนอร์อร่อยชัวร์ให้เข้ากัน แล้วพักไว้ แล่หมูเป็นชิ้นไม่ควรให้บางมาก นำหมูที่หั่นไว้หมักกับคนอร์ผงปรุงรสหมู นาน ½ ชั่วโมง นำไปทอดจนสุกเหลือง หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ พักไว้
    ขณะรับประทาน นำแอปเปิ้ล หมูทอด หัวหอมใหญ่ มะเขือเทศ และน้ำยำ ผสมให้เข้ากัน
    ใส่ต้นหอม และขึ้นฉ่ายผสมพอเข้ากันอีกครั้ง จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น