วันจันทร์ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า

ส่วนประกอบ

    เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุกแล้วประมาณ 300 กรัม
    เบคอนหั่นชินเล็ก 100 กรัม
    หอมหัวใหญ่หั่นเต๋าเล็ก (1 หัวเล็ก) 100 กรัม
    กระเทียมสับ 4 กลีบใหญ่
    เนย 1 ช้อนโต๊ะ
    น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
    วิปปิ้งครีม ½ ถ้วยตวง
    ไข่ฟองใหญ่ 1 ฟอง
    พาร์มีซานชีส ขูดฝอย 4 ช้อนโต๊ะ
    พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
    คนอร์อร่อยชัวร์ 1 ช้อนชา

วิธีทำ

    ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือดพร้อมทั้งใส่เกลือและน้ำมันมะกอก แล้วใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไป คนให้เส้นจมน้ำหมดทุกเส้น หรี่ไฟอ่อนพร้อมปิดฝา ต้มประมาณ15 นาที แล้วเช็คว่าสุกหรือไม่ (ลองหักว่า ข้างในเป็นสีเสมอกันหรือไม่ หากตรงกลางมีสีขาวๆ แสดงว่ายังไม่สุก) นำเส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุกแช่น้ำเย็นสักครู่ สะเด็ดน้ำออก นำไปคลุกกับน้ำมันพืช พักไว้
    นำวิปปิ้งครีม ไข่ไก่ และ พาร์มีซานชีสขูดฝอยมาผสมในถ้วย คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยคนอร์อร่อยชัวร์ และพริกไทย
    นำกระทะตั้งไฟกลาง ใส่เนยลงไป เมื่อเนยละลายให้ใส่หอมใหญ่ที่ซอยไว้ลงไปผัดพอหอม แล้วใส่เบคอนลงไปทอดให้กรอบ (หากไม่ชอบทานเบคอน สามารถเปลี่ยนเป็นไส้กรอกได้)
    ใส่กระเทียมลงไปพร้อมผัดให้เข้ากันจนกระเทียมเปลี่ยนสี เมื่อกระเทียมกรอบได้ที่แล้วก็นำเส้นสปาเก็ตตี้ที่เตรียมใส่ลงไป ตามด้วยส่วนผสมวิปปิ้งครีมพร้อมปิดไฟทันที คนเร็วๆ ให้ครีมเข้ากันดีกับเส้น นำใส่จานแล้วโรยพาร์มีซานชีสส่วนที่เหลือพร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น