วันจันทร์ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2558

บะหมี่กะเพราหมู

ส่วนประกอบ
เนื้อหมูบดหยาบ 200 กรัม
ใบกะเพรา (½ ถ้วยตวง) 20 กรัม
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
บะหมี่ไข่ 3-5 ก้อน
เครื่องปรุงสำหรับผัดกะเพรา
คนอร์อร่อยชัวร์ 1 ½ ช้อนชา
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูเขียวแดง 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 24 กรัม
น้ำเปล่า 4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.นำบะหมี่ไปลวกในน้ำเดือดจนสุก นำขึ้นมาสะเด็ดน้ำใส่ถ้วย แล้วนำคลุกเส้นกับน้ำมัน พักไว้
2.ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟร้อน นำพริกขี้หนูเขียวแดงกับกระเทียมที่โขลกไว้ลงไปผัดพอหอม
3.นำหมูบดลงไปผัด เมื่อสุกแล้วเติมน้ำ ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยคนอร์อร่อยชัวร์และน้ำมันหอย ผัดให้เข้ากัน
4.ใส่ใบกะเพราลงไปผัดให้เข้ากันอีกครั้ง จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น