ส่วนประกอบ
มะระหั่นท่อนเอาไส้ออก 5 ชิ้น (ประมาณ 1 ลูก)
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ 6 ดอก
คนอร์ซุปเห็ดหอมก้อน 2 ก้อน
แครอทหั่นเต๋าเล็ก ¼ ถ้วยตวง
เต้าหู้สับ ½ ถ้วยตวง
เห็ดฟางสับ ½ ถ้วยตวง
เห็ดหอมสับ ¼ ถ้วยตวง
แป้งข้าวโพด ¼ ถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาว 4 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.ผสมเต้าหู้สับ เห็ดฟางสับ เห็ดหอมสับ แครอทสับ แป้งข้าวโพด ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ และพริกไทยให้เข้ากันพักไว้ นำมะระที่เตรียมไว้แช่ในน้ำเกลือสัก 10 นาทีเพื่อลดความขม
2.จากนั้นนำมะระที่ได้มายัดไส้ด้วยเต้าหู้ที่เตรียมไว้ เสร็จแล้ว พักไว้
3.นำน้ำใส่หม้อตั้งไฟพอเดือดใส่คนอร์ซุปเห็ดหอมก้อนคนให้ละลาย ใส่เห็ดหอม และมะระที่เตรียมไว้ต้มจนมะระสุกนุ่มปิดไฟตักใส่ชามพร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น