ส่วนประกอบ
เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุกแล้วประมาณ 300 กรัม
เบคอนหั่นชินเล็ก 100 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นเต๋าเล็ก (1 หัวเล็ก) 100 กรัม
กระเทียมสับ 4 กลีบใหญ่
เนย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
วิปปิ้งครีม ½ ถ้วยตวง
ไข่ฟองใหญ่ 1 ฟอง
พาร์มีซานชีส ขูดฝอย 4 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
คนอร์อร่อยชัวร์ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1.ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือดพร้อมทั้งใส่เกลือและน้ำมันมะกอก แล้วใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไป คนให้เส้นจมน้ำหมดทุกเส้น หรี่ไฟอ่อนพร้อมปิดฝา ต้มประมาณ15 นาที แล้วเช็คว่าสุกหรือไม่ (ลองหักว่า ข้างในเป็นสีเสมอกันหรือไม่ หากตรงกลางมีสีขาวๆ แสดงว่ายังไม่สุก) นำเส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุกแช่น้ำเย็นสักครู่ สะเด็ดน้ำออก นำไปคลุกกับน้ำมันพืช พักไว้
2.นำวิปปิ้งครีม ไข่ไก่ และ พาร์มีซานชีสขูดฝอยมาผสมในถ้วย คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยคนอร์อร่อยชัวร์ และพริกไทย
3.นำกระทะตั้งไฟกลาง ใส่เนยลงไป เมื่อเนยละลายให้ใส่หอมใหญ่ที่ซอยไว้ลงไปผัดพอหอม แล้วใส่เบคอนลงไปทอดให้กรอบ (หากไม่ชอบทานเบคอน สามารถเปลี่ยนเป็นไส้กรอกได้)
4.ใส่กระเทียมลงไปพร้อมผัดให้เข้ากันจนกระเทียมเปลี่ยนสี เมื่อกระเทียมกรอบได้ที่แล้วก็นำเส้นสปาเก็ตตี้ที่เตรียมใส่ลงไป ตามด้วยส่วนผสมวิปปิ้งครีมพร้อมปิดไฟทันที คนเร็วๆ ให้ครีมเข้ากันดีกับเส้น นำใส่จานแล้วโรยพาร์มีซานชีสส่วนที่เหลือพร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น