วันจันทร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2558

ปลาช่อนผัดขึ้นฉ่าย


ส่วนประกอบ
ปลาช่อน 1 ตัว หั่นแว่นหนักประมาณ 300 กรัม
แป้งสาลี ¼ ถ้วยตวง
ขึ้นฉ่ายหั่นเป็นท่อน ½ ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
คนอร์อร่อยชัวร์ 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
เต้าเจี้ยว 2 ช้อนชา
เหล้าจีน ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอดปลา
วิธีทำ
1.นำปลาช่อนที่หั่นเตรียมไว้คลุกกับคนอร์อร่อยชัวร์ 1 ช้อนชาและแป้งสาลี แล้วนำไปทอดจนกรอบเหลือง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พักไว้
2.ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟแรงจนร้อน นำกระเทียมลงไปเจียวพอหอม ใส่เต้าเจี้ยว น้ำมันหอย น้ำตาล คนอร์อร่อยชัวร์ เหล้าจีนและน้ำลงไปผัดให้เข้ากัน
3.ใส่เนื้อปลาที่ทอดไว้ลงไป ตามด้วยขึ้นฉ่ายผัดเร็วๆ ให้เข้ากัน ใส่พริกชี้ฟ้าแล้วผัดพอเข้ากัน จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น