วันจันทร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2558
ไชโป๊วหวานผัดไข่
ส่วนประกอบ
หัวไชโป๊วหวานหั่นเป็นเส้น 100 กรัม
ไข่ 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
คนอร์อร่อยชัวร์ 1 ช้อนชา
กระเทียมบุบ หรือหอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางจนร้อน ใส่กระเทียมหรือหัวหอมแดงลงไปเจียวให้หอม
2.ใส่ไชโป๊วลงไปผัดให้เข้ากัน พอให้เส้นไชโป๊วสุกพอง ปรุงรสด้วยคนอร์อร่อยชัวร์ ตามด้วยน้ำตาลทราย โดยค่อยๆ ใส่ ชิมดูให้ได้รสชาติตามต้องการ
3.จากนั้นใส่ไข่ลงไปตรงกลาง พอสุกกลับไข่อีกด้าน (ไข่ขาวไข่แดงไม่ถึงกับรวมเป็นเนื้อเดียวกัน)
4.แล้วผัดกลับไปกลับมาจนไข่สุก จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้
หมายเหตุ ไชโป๊วที่นำมาผัดควรชิมรสชาติก่อนว่าหวานเค็มมากน้อยแค่ไหน เพราะแต่ละยี่ห้อรสชาติจะไม่เหมือนกัน ถ้าเค็มมากให้ล้างน้ำสัก 1 ครั้งบีบน้ำออกให้แห้ง และชิมดูว่ารสชาติหวาน เค็มมากน้อยแค่ไหน เผื่อตอนปรุงจะได้ไม่จัดเกินไป
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น