วันจันทร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2558
ผัดโป้ยเซียน
ส่วนประกอบ
เนื้ออกไก่หั่นชิ้นพอคำ ¼ ถ้วยตวง
กะหล่ำปลีหั่นเป็นชิ้น 130 กรัม
แครอทหั่นเป็นแว่น 100 กรัม
ผัดกาดหางหงส์หั่นเป็นท่อน 200 กรัม
ขึ้นฉ่ายหั่นเป็นท่อน 1 ต้น
เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่มหั่นเป็นเส้น 3 ดอก
ดอกไม้จีนแห้ง แช่น้ำให้นิ่ม ผูกปม 15 ดอก
ข้าวโพดอ่อนหั่นท่อน 100 กรัม
วุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่ม 50 กรัม
คนอร์อร่อยชัวร์ 1 ช้อนชา
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำ ¼ ถ้วยตวง
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 3 ช้อนนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟจนร้อน ใส่กระเทียมลงไปผัด พอหอมใส่เห็ดหอม และเนื้อไก่ ผัดพอสุก ใส่ดอกไม้จีน กะหล่ำปลี แครอท ข้าวโพดอ่อน ผัดกาดหางหงส์ และน้ำลงไป ผัดให้เข้ากัน
2.ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย คนอร์อร่อยชัวร์ และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ใส่วุ้นเส้น ผัดจนวุ้นเส้นสุก ใส่ขึ้นฉ่ายผัดพอเข้ากัน จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น