วันจันทร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2558
ต้มจืดเห็ดหูหนูขาวและดำ
ส่วนประกอบ
เห็ดหูหนูขาวแห้งแช่น้ำ 1 ถ้วยตวง
เห็ดหูหนูดำแห้งแช่น้ำ 1 ถ้วยตวง
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ 5 ดอก
คนอร์ซุปเห็ดหอมก้อน 1 ก้อน
เก๋ากี้ 2 ช้อนโต๊ะ
แครอทสับ 1 ช้อนโต๊ะ
เต้าหู้สับ ¼ ถ้วยตวง
เห็ดฟางสับ ¼ ถ้วยตวง
เห็ดหอมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อนสำหรับโรยหน้าตามชอบ
วิธีทำ
1.ผสมเต้าหู้สับ เห็ดฟางสับ เห็ดหอมสับ แครอทสับ แป้งข้าวโพด ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ และพริกไทยให้เข้ากันพักไว้
2.นำหม้อใส่น้ำตั้งไฟพอเดือดใส่คนอร์ซุปเห็ดหอมก้อนคนให้ละลาย ใส่เก๋ากี้ เห็ดหอมแห้งต้มสักครู่ นำเต้าหู้ที่เตรียมไว้มาปั้นเป็นก้อนใส่ลงในหม้อต้มสักครู่
3.ใส่เห็ดหูหนูขาว และเห็ดหูหนูดำลงไปต้มจนเดือดสักครูปิดไฟตักใส่ชามโรยหน้าด้วยขึ้นฉ่ายพร้อมเสิร์ฟ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น