วันจันทร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2558

ข้าวหมูผัดกิมจิ

ส่วนประกอบ
ข้าวสวยญี่ปุ่น 400 กรัม
สะโพกหมู หรือหมูติดมันหั่นชิ้นบางพอคำ ½ ถ้วยตวง
กิมจิผักรวม ½ ถ้วย
น้ำพริกเกาหลี (Hot Pepper Paste) 1 ช้อนโต๊ะ
หัวหอมใหญ่หั่นเสี้ยวบาง ¼ ถ้วยตวง
แครอทหั่นเป็นเส้น ¼ ถ้วยตวง
ต้นหอมหั่นท่อน 2 นิ้ว ¼ ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
คนอร์อร่อยชัวร์ 1 ½ ช้อนชา
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
งาดำคั่ว พริกไทยป่น ตามชอบ
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟพอร้อน ใส่หมูลงไปผัดจนหมูเริ่มสุกทั่ว ใส่หอมใหญ่และแครอทลงไปผัดจนหอมและสุกใส
2.ใส่กิมจิและน้ำพริกเกาหลีลงไปผัดให้พอเข้ากัน ใส่น้ำเปล่าลงไปผัดให้ทั่ว ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำมันงา น้ำตาลทรายและคนอร์อร่อยชัวร์ ผัดให้เครื่องปรุงเข้ากัน เติมงาและต้นหอมผัดพอเข้ากัน เสิร์ฟคู่กับข้าวสวยญี่ปุ่น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น