ส่วนผสมปลาหมึกทอด
ปลาหมึกกล้วย 5 ตัว
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 125 กรัม
แป้งข้าวเจ้า 60 กรัม
คนอร์อร่อยชัวร์ ½ ช้อนชา
ส่วนผสมทาทาร์ซอส
มายองเนสประมาณ ½ ถ้วยตวง
ผักชีสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พาสเล่ย์สับ 1 ช้อนโต๊ะ
เคเปอร์สับ 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ผิวมะนาวขูด 1 ช้อนชา
พริกผงปาปริก้าตามชอบ
วิธีทำ
1.นำปลาหมึกมาล้างให้สะอาด ซับให้แห้ง แล้วหั่นเป็นวง
2.ร่อนแป้งอเนกประสงค์กับแป้งข้าวเจ้าให้เข้ากัน ใส่คนอร์อร่อยชัวร์ ผสมให้เข้ากันดี คลุกปลาหมึกกับส่วนผสมแป้ง ใช้กระชอนเคาะแป้งส่วนเกินออก
3.นำไปทอดให้สีเหลืองสวย ตักขึ้นพักไว้
4.ทำซอสโดยผสมมายองเนส กับผักชี พาสเล่ย์ เคเปอร์ หอมแดง และผิวมะนาวเล็กน้อยให้เข้ากัน ใส่มายองเนสจนได้ความเข้นข้นตามต้องการ
5.รับประทานคู่กับซอสทาทาร์ หากชอบเผ็ด โรยด้วยพริกป่นปาปริก้า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น