ส่วนประกอบ
ฟองเต้าหู้แช่น้ำหั่นท่อน ½ ถ้วยตวง
ดอกไม้จีนแช่น้ำ ½ ถ้วยตวง
โปรตีนเกษตรแช่น้ำหั่นชิ้นพอคำ ¼ ถ้วยตวง
เห็ดหูหนู ½ ถ้วยตวง
แครอทหั่นแว่นบาง ¼ ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
คนอร์ซุปเห็ดหอมก้อน 1 ก้อน
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อนสำหรับโรยหน้าตามชอบ
วิธีทำ
1.นำน้ำใส่หม้อตั้งไฟพอเดือดใส่คนอร์ซุปเห็ดหอมก้อนคนให้ละลาย
2.ใส่เห็ดหอม ดอกไม้จีน ฟองเต้าหู้ แครอท และเห็ดหูหนูต้มจนเดือดและส่วนผสมทั้งหมดสุก
3.ใส่ซีอิ๊วขาว ปิดไฟ ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยขึ้นฉ่ายพร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น