วันจันทร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2558

สปาเก็ตตี้ไข่กุ้ง


ส่วนประกอบ
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมหั่นบาง 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแห้งทอด 5 เม็ด
กุ้งสดปอกเปลือก 100 กรัม
เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก 200 กรัม
คนอร์อร่อยชัวร์ 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พลาสเล่ย์สับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่กุ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา ¼ ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟจนร้อน ใส่กระเทียมลงไปผัดจนมีกลิ่นหอม ใส่กุ้งลงไปผัดพอสุก ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ คนอร์อร่อยชัวร์และน้ำตาลลงไปผัดให้เข้ากัน
2.ใส่พริกทอด ใบโหระพา และพลาสเล่ย์สับลงไปผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ ยกกระทะออกจากเตา โรยไข่กุ้งลงบนสปาเก็ตตี้ที่ผัดไว้ คนให้ไข่กุ้งผสมเข้ากับเส้นสปาเก็ตตี้ จัดใส่จานแต่งด้วยใบโหระพาพร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น