วันจันทร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2558
ผัดยากิโซบะ
ส่วนประกอบ
เส้นโซบะ 250 กรัม
อกไก่หั่นชิ้นบางพอคำ 100 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง 100 กรัม
กะหล่ำปลีหั่นชิ้นพอคำ 1 ½ ถ้วยตวง
แครอทซอยเป็นเส้น ½ ถ้วยตวง
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำหั่นเป็นเส้น 3 ดอก
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
คนอร์อร่อยชัวร์ 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นท่อน 1 นิ้ว ¼ ถ้วยตวง
สาหร่ายหั่นเป็นเส้นสำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
1.นำเส้นโซบะไปลวกในน้ำเดือดประมาณ 2-3 นาที ตักขึ้นแช่ในน้ำเย็นจากนั้นสะเด็ดน้ำ พักไว้
2.ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟจนร้อน ใส่กระเทียมลงไปผัดพอหอม ใส่เห็ดหอมลงไปผัดสักครู่ ใส่ไก่และกุ้งลงไปผัดพอสุก
3.ใส่แครอทและกะหล่ำปลีลงไป ปรุงรสด้วยคนอร์อร่อยชัวร์ ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำตาลทรายและน้ำมันงา ผัดให้เข้ากัน
4.นำเส้นโซบะลงไปผัดให้เข้ากันและส่วนผสมทั้งหมดสุก ใส่ต้นหอมลงไปผัดพอเข้ากัน จัดใส่จาน โรยหน้าด้วยสาหร่ายพร้อมเสิร์ฟ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น