วันจันทร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2558

แกงจืดเห็ดหูหนูพุทราจีน


ส่วนประกอบ
ปีกบนไก่ 500 กรัม
พุทราจีนแห้งไม่มีเมล็ดแช่น้ำ 20 เม็ด
เห็ดหูหนูแห้งแช่น้ำ ½ ถ้วยตวง
แครอทหั่นแว่น ½ ถ้วยตวง
คนอร์ซุปไก่ก้อน 2 ก้อน
น้ำเปล่า 1 ½ ลิตร
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย และพริกไทยป่นตามชอบ
วิธีทำ
1.นำปีกบนไก่ล้างให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ ล้างสิ่งสกปรกออกจากพุทราจีนแล้วแช่น้ำไว้ประมาณ 30 นาที สะเด็ดน้ำพักไว้ ตั้งหม้อต้มน้ำบนไฟจนเดือด ใส่คนอร์ซุปก้อนลงไป คนให้ละลาย ใส่ไก่ลงไป พอเดือดแล้วเบาไฟ หมั่นช้อนฟองน้ำซุปจะค่อยๆ ใสขึ้น
2.พอน้ำซุปเริ่มใสใส่เห็ดหูหนู แครอท และพุทราจีนลงไป ต้มต่อจนไก่สุกนุ่ม ชิมรสดูถ้ารู้สึกว่าเค็มเกินไปหรือน้ำแห้งเกินไปสามารถเติมน้ำได้
3.โรยหน้าด้วยผักชีและพริกไทย ตักใส่ชามพร้อมเสิรฟ์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น