วันจันทร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2558

สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล


ส่วนประกอบ
เส้นปาเก็ตตี้ต้มสุก 150 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือก 50 กรัม
ปลาหมึกหั่นชิ้นพอคำ 50 กรัม
หอยเชลล์ 50 กรัม
ใบกะเพรา (½ ถ้วยตวง) 20 กรัม
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
พริกไทยอ่อน 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีกตามชอบ
คนอร์อร่อยชัวร์ 1 ½ ช้อนชา
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
พริกขี้หนูเขียวแดง 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 24 กรัม
น้ำเปล่า 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอดอาหารทะเล
(ประมาณ 125-150 มล.)****
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟร้อนปานกลาง ใส่พริกขี้หนูเขียวแดงโขลกกับกระเทียมลงไปผัดพอหอม
2.ใส่กุ้ง ปลาหมึก และหอยเชลล์ลงไปผัดพอสุก แล้วเติมน้ำผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยคนอร์อร่อยชัวร์ น้ำมันหอย และน้ำตาลทรายลงไป ผัดให้เข้ากันและส่วนผสมทั้งหมดสุกดี
3.ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ที่เตรียมไว้ลงไปผัดให้เข้ากัน ใส่พริกชี้ฟ้า พริกไทยอ่อน และใบกะเพราลงไปผัดให้เข้ากันอีกครั้ง จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น