ผักโขมต้มหั่นชิ้นเล็ก 200 กรัม
หัวหอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก 100 กรัม
นมสด (½ ถ้วยตวง) 150 มิลลิลิตร
วิปปิ้งครีม( ½ ถ้วยตวง) 150 มิลลิลิตร
แป้งสาลี 2 ช้อนโต๊ะ
คนอร์อร่อยชัวร์ 2 ช้อนชา
พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ
เบคอนหั่นชิ้นเล็ก 100 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พาร์มีซานชีส มอสซาเรลล่าชีสขูด เชดดาร์ชีส อย่างละ ¼ ถ้วยตวง
พาสลีย์สดหรือแห้งสำหรับโรยหน้าและตกแต่ง
วิธีทำ
1. นำน้ำใส่หม้อตั้งไฟใส่เกลือนิดหน่อย พอเดือดใส่ผักโขมลงไปต้มจนสุกประมาณ 2-3 นาที นำขึ้นมาแช่น้ำเย็น บีบน้ำออก แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ พักไว้
2. ตั้งกระทะบนไฟกลาง ใส่เนย นำเบคอนผัดกับกระเทียมจนเกรียมนิดๆ ใส่หอมใหญ่ผัดพอสุก ใส่ผักโขมที่ต้มไว้ ใส่คนอร์อร่อยชัวร์ และพริกไทย ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่นมและวิปปปิ้งครีมลงไป คนเร็วๆ ให้เข้ากันอีกครั้ง ใส่มอสซาเรลล่าชีสขูดลงไป ตักใส่ถ้วยสำหรับอบ แล้วโรยหน้าด้วยเชดดาร์ชีส และพาร์มีซานชีส
4. นำเข้าอบไฟบนและล่าง ตั้งไฟ 200 องศาเซลเซียส 10 นาที (วอร์มเตาอบก่อนประมาณ 5-10 นาที) อีก 5 นาทีที่เหลือใช้ไฟบนอย่างเดียวเพื่อให้ได้หน้าตาที่สวยงามและน่ารับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น