วันจันทร์ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2558

ขนมถุงทอง

ส่วนประกอบ
ไก่บด หรือหมูบด 250-300 กรัม
แครอทหั่นเต๋า 50 กรัม
เมล็ดข้าวโพด 50 กรัม
เมล็ดถั่วลันเตา 50 กรัม
คนอร์อร่อยชัวร์ 2 ช้อนชา
แป้งสาลี 3 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี กระเทียมพริกไทย โขลกลอะเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งปอเปี๊ยะสำหรับห่อถุงทอง ต้นหอมลวกสำหรับผูกถุงทอง
น้ำมันปาล์มสำหรับทอด
วิธีทำ
1.ผสมไก่หรือหมูบด แครอท เมล็ดข้าวโพด เมล็ดถั่วลันเตา กับรากผักชีกระเทียมพริกไทยโขลก แป้งสาลี และคนอร์อร่อยชัวร์ ให้เข้ากันพักไว้
2.นำน้ำมันใส่กระทะ 2 ช้อนโต๊ะใส่เครื่องที่หมักไว้ลงผัดจนส่วนผสมทั้งหมดสุกพักไว้ให้เย็น
3.ห่อถุงทองโดยตักไส้ที่ผัดประมาณ 1 ช้อนวางไว้ตรงกลางแผ่นแป้งแล้วห่อให้เป็นถุงโดยใช้ใบต้นหอมที่ลวกไว้มัดให้แน่น
4.ตั้งกระทะน้ำมันสำหรับทอดถุงทอง พอน้ำมันร้อน(อุณหภูมิร้อนปานกลาง)ใส่ถุงทองลงทอดไว้ทอดจนเหลืองกรอบ จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟรับประทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย หรือน้ำจิ้มไก่ตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น