วันจันทร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2558
หอยจ้อปู
ส่วนประกอบ
หมูบดแช่เย็น 150 กรัม
มันหมูแข็งหั่นเต๋าเล็กแช่เย็น 50 กรัม
แห้วหั่นเต๋าเล็ก 50 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เนื้อปู 100 กรัม
คนอร์สูตรสำเร็จผงหมักทอดกรอบ 1 ซอง
น้ำมันปาล์มสำหรับทอดประมาณ 500 มล.
ฟองเต้าหู้แผ่นสำหรับห่อและเชือกสำหรับมัดหอยจ้อ
วิธีทำ
1.นำฟองเต้าหู้แผ่นแช่น้ำ แล้วยกขึ้นสะเด็ดน้ำ พักไว้ นำหมูบด มันหมู แห้ว เนื้อปู ไข่ไก่ ผสมกับคนอร์สูตรสำเร็จผงหมักทอดกรอบให้เข้ากัน
2.นำส่วนผสมที่ได้มาห่อด้วยแผ่นฟองเต้าหู้ให้เป็นแท่ง แล้วมัดด้วยเชือกให้เป็นท่อนๆ นำหอยจ้อที่ห้อไว้ไปนึ่งประมาณ 10-15 นาทีจนสุก ทิ้งไว้ให้เย็น
3.แกะเชือกที่ผูกหอยจ้อออก หั่นเป็นท่อนๆ นำไปทอดในน้ำมันร้อน (อุณหภูมิร้อนปานกลาง) ทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ รับประทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย หรือน้ำจิ้มไก่
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น