วันจันทร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2558
บะหมี่หมูทอด
ส่วนประกอบ
สันคอหมู หรือสะโพกหมูหั่นบาง 500 กรัม
คนอร์สูตรสำเร็จผงหมักทอดกรอบ 1 ซอง
แป้งสาลี 3 ช้อนโต๊ะ
บะหมี่ไข่ 3-5 ก้อน
ผักกวางตุ้งลวก 300 กรัม
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ต้นหอมซอย ถั่วลิสงอบ น้ำมันกระเทียมเจียว และกระเทียมเจียว
น้ำมันสำหรับทอดหมู
วิธีทำ
1.นำบะหมี่ไปลวกในน้ำเดือดจนสุก นำขึ้นสะเด็ดน้ำใส่ถ้วย แล้วนำเส้นไปคลุกกับน้ำมัน กระเทียมเจียว และซีอิ๊วขาว พักไว้
2.นำหมูไปหมักกับคนอร์สูตรสำเร็จผงผมักทอดกรอบ หมักทิ้งไว้ 15-30 นาที
3.ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลาง นำหมูที่หมักไว้ลงไปทอดจนเหลืองกรอบ นำไปหั่นเป็นชิ้นบางๆ จัดเสิร์ฟโดยนำกวางตุ้งลวก บะหมี่ลวกใส่ชาม วางหมูที่หั่นไว้บนบะหมี่โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย ถั่วลิสงคั่วบดและกระเทียมเจียว อาจจะปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย พริกป่น น้ำส้ม น้ำปลาก็ได้ตามชอบ
4.หมายเหตุ ขณะคลุกหมูกับคนอร์สูตรสำเร็จผงหมักทอดกรอบให้ใช้ทัพพี หรือช้อนส้อมคลุก ไม่ควรใช้มือคลุกเพราะผงหมักทอดกรอบจะติดมือรสชาติจะไม่คงที่
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น