ส่วนประกอบ
ดอกไม้จีนแห้ง ½ ถ้วยตวง
ปีกกลางไก่ 8 ชิ้น
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีบุบ 1-2 ราก
กระเทียมบุบ 5 กลีบ
พริกไทยบุบ ½ ช้อนชา
น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
คนอร์ซุปไก่ก้อน 1 ก้อน
ต้นหอมผักชีซอยสำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
1.แช่ดอกไม้จีนในน้ำให้นิ่ม และนำมามัดปม เวลาต้มจะได้น่ากิน
2.ตั้งหม้อต้มน้ำบนไฟ ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทยลงไป ตั้งไฟแรงปานกลางจนเดือด
3.ใส่คนอร์ซุปไก่ก้อนคนให้ละลาย ใส่ปีกไก่ ดอกไม้จีน และซีอิ๊วขาว เคี่ยวจนปีกไก่เปื่อยด้วยไฟอ่อนประมาณ 20 นาที ตักใส่ชาม โรยต้นหอมผักชีพร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น