วันจันทร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2558

ผัดกุยช่ายขาวเต้าหู้หมูสับ


ส่วนประกอบ
เต้าหู้แข็งหั่นเป็นแผ่นชิ้นพอคำ ½ แผ่น
หมูสับ 50 กรัม
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
กุยช่ายขาวหั่นท่อน 2 นิ้ว 100 กรัม
คนอร์อร่อยชัวร์ 2 ช้อนชา
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอดเต้าหู้
วิธีทำ
1.เตรียมเครื่องปรุง น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และน้ำสะอาดใส่ถ้วยคนให้ส่วนผสมรวมกันไว้
2.ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางจนร้อน นำเต้าหู้ลงไปทอด ทอดเต้าหู้ให้ผิวนอกตึงแล้วตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พักไว้
3.ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟจนร้อน ใส่กระเทียมลงไปผัดพอหอม ใส่หมูสับลงไปผัดให้หมูสุก ใส่เต้าหู้ทอด กุยช่ายขาวแล้วตามด้วยน้ำซอสที่เตรียมไว้
4.เร่งไฟแรง ผัดให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดีและสุก ใส่พริกชี้ฟ้าลงไป ผัดพอเข้ากัน จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น