วันจันทร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2558

ต้มจืดฟักเห็ดหอม


ส่วนประกอบ
ฟักเขียวหั่นชิ้นพอคำ 400 กรัม
เห็ดหอมหอมแห้งแช่น้ำ 8 ดอก
โปรตีนเกษตรแช่น้ำหั่นชิ้นพอคำ ½ ถ้วยตวง
คนอร์ซุปเห็ดหอมก้อน 2 ก้อน
น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อนสำหรับโรยหน้าตามชอบ
วิธีทำ
1.นำหม้อใส่น้ำตั้งไฟพอเดือดใส่คนอร์ซุปเห็ดหอมก้อนคนให้ละลาย ใส่ฟัก โปรตีนเกษตร และเห็ดหอมลงไปต้มจนฟักสุกนุ่ม(ฟักจะมีสีใส) ถ้าน้ำแห้งเกินไปสามารถเติมน้ำได้
ปิดไฟตักใส่ชามโรยหน้าด้วยขึ้นฉ่ายพร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น