วันจันทร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2558

ผัดหมี่ซั่ว


ส่วนประกอบ
หมี่ซั่ว 1 ห่อ 400 กรัม
ถั่วงอก 1 ถ้วยตวง
ต้นหอม ¼ ถ้วยตวง
แครอทหั่นเป็นเส้น ¼ ถ้วยตวง
เห็ดหอมแช่น้ำหั่นเป็นเส้น ¼ ถ้วยตวง
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
คนอร์อร่อยชัวร์ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
เนื้อหมูหั่นชิ้นบางพอคำ 100 กรัม
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่นตามชอบ
วิธีทำ
1.นำหมูมาหมักกับน้ำมันหอย กระเทียม และพริกไทย และคนอร์อร่อยชัวร์เล็กน้อย พักไว้
2.ลวกเส้นหมี่ซั่วจนสุกแต่อย่าให้เละ เทใส่กระชอน แล้วล้างด้วยน้ำเย็น (เพราะเส้นหมี่เค็ม) ทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำ
3.ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางจนร้อน ใส่หมูที่หมักลงผัดจนสุก ใส่เห็ดหอม แครอท และเส้นหมี่ ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว คนอร์อร่อยชัวร์ และน้ำตาลทรายผัดให้เข้ากัน ใส่ถั่วงอก และต้นหอมลงไป ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
4.หมายเหตุ ถ้าไม่ใช้หมูหมักสามารถใส่แฮมหั่นชิ้นพอคำแทนได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น