ส่วนประกอบ
ลูกชิ้นชิกุวะ 300 กรัม
แครอทหั่นท่อน 2 นิ้ว 50 กรัม
ข้าวโพดอ่อนหั่นท่อน 2 นิ้ว 50 กรัม
เห็ดเข็มทองหั่นท่อน 2 นิ้ว 50 กรัม
หน่อไม้ฝรั่งหั่นท่อน 2 นิ้ว 50 กรัม
พริกหวานสีแดงหั่นเส้น 50 กรัม
คนอร์ซุปหมูก้อน 2 ก้อน
น้ำเปล่า 1 ลิตร
วิธีทำ
1.นำลูกชิ้นชิกุวะหั่นครึ่งท่อน จากนั้นยัดไส้ด้วยผักที่เตรียมไว้เป็นแท่งๆ จนหมด พักไว้
2.ตั้งหม้อต้มน้ำบนไฟ พอเดือดใส่คนอร์ซุปหมูก้อนลงไป คนให้ละลาย ใส่ชิกุวะที่ยัดไส้ผักต่างๆ ลงไปต้มจนสุก คอยช้อนฟองทิ้งเพื่อน้ำซุปจะได้ใส ตักใส่ชามพร้อมเสิร์
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น