วันจันทร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2558
เห็ดออรินจิผัดเบคอน
ส่วนประกอบ
เห็ดออรินจิหั่นชิ้นพอคำ 200 กรัม
เบคอนหั่นท่อน 100 กรัม
ผักกาดแก้ว หรือผักคอสหั่นชิ้นพอคำ 2 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
คนอร์อร่อยชัวร์ 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 4 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่นตามชอบ
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟจนร้อน นำเบคอนลงไปผัดสักครู่จนเบคอนเหลืองกรอบ และมีน้ำออกมา ใส่กระเทียมลงไปผัดพอหอม
2.ใส่เห็ดผัดสักครู่ เติมน้ำ ปรุงรสด้วยคนอร์อร่อยชัวร์ น้ำมันหอย และน้ำตาล ผัดให้เข้ากันและเห็ดสุก
3.ใส่ผักคอสหรือผักกาดแก้วผัด และพริกชี้ฟ้าลงไป ผัดพอเข้ากัน จัดใส่จานโรยหน้าด้วยพริกไทยพร้อมเสิร์ฟ
หมายเหตุ ถ้ามีน้ำมันออกจากเบคอนมากเกินไปให้ตักออกบ้าง
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น