วันจันทร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2558

ไก่ต้มขิงเห็ดหอม


ส่วนประกอบ
น่องไก่หรือสะโพกไก่ 500 กรัม
ขิงแก่หั่นแว่น 50 กรัม หรือ ¼ ถ้วยตวง
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ 50 กรัม ประมาณ 6 ดอก
คนอร์ซุปไก่ก้อน 2 ก้อน
น้ำเปล่า 1 ½ ลิตร
เครื่องตุ๋นยาจีน 1 ชุด
ต้นหอมซอยสำหรับโรยหน้า

วิธีทำ
1.นำเครื่องตุ๋นยาจีนล้างให้สะอาด พักไว้ ตั้งหม้อต้มน้ำบนไฟ ใส่ขิง เห็ดหอมและเครื่องตุ๋นยาจีน พอเดือดใส่คนอร์ซุปไก่ก้อนลงไป คนให้ละลาย
2.พอน้ำเดือดอีกครั้ง ใส่น่องไก่ลงไปต้มสักครู่จนน่องไก่สุก แล้วเคี่ยวไปเรื่อยๆ โดยใช้ไฟอ่อน คอยช้อนฟองทิ้งเผื่อให้น้ำซุปใส เคี่ยวประมาณ 30-45 นาที หรือจนไก่เปื่อย
3.ตักใส่ชาม โรยต้นหอมพร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น