วันจันทร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2558

ปลาจาระเม็ดทอดราสซอสเต้าซี่


ส่วนประกอบ
ปลาจาระเม็ดล้างแล้วบั้งให้สะอาด 1 ตัว
หมูบด 50 กรัม
ขึ้นฉ่ายหั่นเป็นท่อนยาว 1 นิ้ว ½ ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเป็นเส้น 1 เม็ด
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำหั่นเป็นเส้น 2 ดอก
ขิงซอย ¼ ถ้วยตวง
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
คนอร์อร่อยชัวร์ 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
เต้าซี่ 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโตะ
เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า ¼ ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำป่น ¼ ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอดปลา
วิธีทำ
1.นำปลาจาระเม็ดที่บั้งเตรียมไว้คลุกกับคนอร์อรอ่ยชัวร์ 1 ช้อนชา แล้วนำไปทอดจนกรอบเหลือง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พักไว้
2.ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟแรงจนร้อน ใส่กระเทียมลงไปเจียวพอหอม ใส่หมูลงไปผัดพอสุก ใส่เห็ดหอม เต้าซี่ ขิง น้ำมันหอย น้ำตาล คนอร์อร่อยชัวร์ เหล้าจีนและใส่น้ำลงไปผัดให้เข้ากัน
3.จัดเสิร์ฟโดยวางปลาจาระเม็ดทอดลงบนจานราดด้วยซอสที่ผัด ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าและขึ้นฉ่ายพร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น