วันจันทร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2558

ซุปไก่มันฝรั่ง


ส่วนประกอบ
สะโพกไก่เลาะกระดูกหั่นชิ้นพอคำ หรือน่องไก่ 200 กรัม
มันฝรั่งหั่นเต๋า 100 กรัม
มะเขือเทศ 1 ลูกผ่า 6 ชิ้น 50 กรัม
หัวหอมใหญ่หั่นเต๋า 40 กรัม
แครอทหั่นเต๋า 100 กรัม
น้ำเปล่า 750 มิลลิลิตร
คนอร์ซุปไก่ก้อน 1 ก้อน
ขึ้นฉ่ายสำหรับโรยหน้าตามชอบ
วิธีทำ
1.ตั้งหม้อต้มน้ำบนไฟกลางจนเดือด ใส่คนอร์ซุปไก่ก้อนคนให้ละลาย ใส่ไก่ต้มประมาณ 3-5 นาทีจนไก่สุก ใส่มันฝรั่ง และแครอท
2.คอยช้อนฟองและมันทิ้งเรื่อยๆ เพื่อให้น้ำซุปใสและไม่มัน ต้มประมาณ 5 นาที จนมันฝรั่ง และแครอทสุก แล้วจึงใส่หัวหอมใหญ่ และมะเขือเทศต่ออีกประมาณ 3 นาที โรยหน้าด้วยขึ้นฉ่าย จัดใส่ชามพร้อมเสิร์ฟ
3.หมายเหตุ ต้มไก่ให้สุกก่อน ที่จะใส่แครอท และมันฝรั่ง ต้มพอสุกอย่าต้มนานจนเกินไป อย่าคนบ่อยๆ จะทำให้มันฝรั่ง แครอท และมะเขือเทศเละไม่ควรต้มไฟแรงมากเพราะจะทำให้น้ำขุ่น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น